• lebron 12
 • Jordan 11 gamma kobe 9
 • kate spade bag
 • mk handbags
 • Intel NUC NUC6i7KYK Review

  Written by Audigy on . Posted in CPU Processors

  Prev
  Next »
  nuc6i7kyk 000
       Intel NUC หรือ "Next Unit of Computing" คือคอนเซ็ปการออกแบบเครื่องคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กหรือที่เรียกว่า PC ขนาดจิ๋ว ซึ่งแน่นอนว่าจะเป็นที่ชื่นชอบของผู้ที่ต้องการพืซีที่ไม่ต้องใช้พื้นที่ในการติดตั้งมาก หรือสามารถนำมันไปซ่อนไว้ด้านหลังจอ Monitor หรือแม้แต่แขวนกับผนังก็ยังทำได้ และประสิทธิภาพในการทำงานของมันก็ไม่ได้ต่างกับการใช้งาน PC ธรรรดมาทั่วไปเลย  ซึ่งทาง Intel เองได้ตั้งใจสร้างมันขึ้นมาให้มันมีเล็กที่สุดและยังคงไว้ด้วยประสิทธิภาพมากที่สุดเท่าที่เทคโนโลยีในปัจจุบันจะสามารถให้กับมันได้
       และล่าสุดทาง Intel ก็ได้เปิด NUC รุ่นใหม่ล่าสุดในรุ่น NUC6i7KYK ที่ต้องบอกได้เลยว่าเล็กแค่ตัวแต่ประสิทธิภาพของมันนั้นไม่ได้ธรรมดาอย่างที่เรารู้จัก NUC รุ่นก่อนๆ อย่างแน่นอนครับ เพระาทาง Intel ได้เลือกใช้ CPU ประมวลผลรุ่นใหม่ล่าสุดในรุ่น 6th Generation intel Core i7-6770HQ Skylake 14nm. (4C/8T)  ที่ได้มาพร้อมกับ IGP ตัวแรงอย่าง Intel Iris Pro Graphics 580 ส่วนในเรื่องของความเร็วของ CPU คร่าวๆ นั้นก็จะทำงานที่ความเร็ว 2.6Ghz ถึง 3.5Ghz Turbo พร้อมกับขนาด Cache L3 6MB, TDP 45Watt เท่านั้นครับ
   
  nuc6i7kyk-iris-pro-rwd.jpg.rendition.intel.web.1072.603
      IGP ตัวแรงล่าสุดรหัส Skylake GT4e ที่สุดของ IGP ที่ทาง Intel ได้สร้างขึ้นมาแล้วก็ได้ ด้วยการอัด Shader Units เข้าไปกว่า 576 Units, 72TMUs, 9 ROPs จัดว่าเป็น IGP ที่ทรงพลังที่สุดเท่าที่ Intel ได้สร้างขึ้นมา จึงส่งผลต่อประสิทธิภาพด้าน Gaming และการทำงานด้าน 4K Display ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเดิมที่เคยมีมา...
  Intel Iris Pro Graphic 580 :
  • 1 x HDMI2.0 (4K 60Hz)
  • 1 x Mini DisplayPort 1.2 (4K 60Hz)
  • 1 x DisplayPort 1.2 (Via Type-C)
  tb
       นอกจากเรื่องประสิทธิภาพในการประมวลผลของ CPU และ IGP ที่แรงขึ้นแล้วยังโดดเด่นในเรื่องของการต่อพ่วงกับ Device ที่มีความเร็วสูงด้วย Intel Thunderbolt 3 ที่มาใหม่พร้อมกับ Interface แบบ USB-C ให้ความเร็วสูงสุดในการโอนถ่ายข้อมูลถึง 40Gbps กันเลยทีเดียว ก็จัดว่าเป็นอีกหนึ่งทีเด็ดที่ทาง Intel ได้รวมเอารูปแบบการเชื่อมต่อให้ใช้งานผ่านทาง USB-C ที่สะดวกต่อการเสียบใช้งานเพราะมันพลิกเสียบตัว Connector ด้านไหนก็ได้แถมยังรองรับรูปแบบการเชื่อมต่อบน Interface ต่างๆ ไว้รวมกันใน port เดียวกันไม่ว่าจะเป็นความแรงระดับ 40Gbps บน Thunderbolt 3, 4-Lane PCIe3.0 หรือเชื่อมต่อเป็น 8 Lane สำหรับ DisplayPort 1.2 (HBR2 and MST) ได้อีกด้วย หรือจะต่อใช้งานจอภาพ 4K จำนวน 2 จอที่ความละเอียด 4096x2160 30bpp @ 60Hz ก็ยังทำได้เช่นกัน หุหุ.... จะเห็นได้ชัดเจนเลยว่า Port เดียวครอบจักรวาล และยังไม่หมดแค่นี้นะครับ คือมันยังกลับไปรองรับการต่อใช้งานแบบ USB3.1 10Gbps ได้อีกด้วย พร้อมกับการเพิ่มกำลังไฟสำหรับ Charge มือถือหรือ Device อื่นๆ ได้มากกว่า 100Watt เลยทีเดียว
   
  tb2
       ถ้าเราเทียบดูความเร็วในการส่งถ่ายข้อมูลของการต่อใช้งานเทียบกันทั้ง USB และ Thunderbolt ในแต่ละยุคแล้ว จะเห็นได้ชัดเจนว่า Thunderbolt 3 มีความแรงแบบก้าวกระโดดมากถึง 40Gbps. กันเลยทีเดียว และยังมีความยืดหยุ่นสำหรับรูปแบบการเชื่อมต่อที่หลากหลายอีกด้วย จัดว่าเป็นการออกแบบมาที่ไม่ธรรมดาจริงๆ และแน่นอนว่าคุณจะได้สัมผัสมันบนเจ้า NUC NUC6i7KYK ตัวนี้อย่างแน่นอนครับ
   
  Mini-PC Full Size Performance
  nuc6i7kyk-gaming-usage-guide resize
       เจ้า Intel NUC NUC6i7KYK นั้นแท้จริงแล้วมันก็ออกแบบมาให้มีประสิทธิภาพที่ใกล้เคียงกับ PC ขนาดปกตินั่นล่ะครับ เพียงแค่ Intel ต้องการย่อส่วนให้มันเล็กลงนั่นเอง เพื่อตอบโจทย์การใช้งานได้หลักหลายเหมือน PC ทุกประการ ด้วยขนาดที่เล็กลงอย่างมาก แม้แต่การเล่นเกมที่ไม่ได้ต้องการความละเอียดของระบบ Graphics แบบหนักๆ หรือเพียงแค่เล่นเกม MOBAs ทั่วไปหรือเกม 3D ต่างๆ ในความละเอียดหน้าจอ 1080p ปรับความละเอียดแบบ Medium-High ก็สามารถตอบโจทย์ได้เช่นกัน
   
  Prev
  Next »
 • kate
 • michael
 • Friends

  Could not load widget with the id 75.