• lebron 12
 • Jordan 11 gamma kobe 9
 • kate spade bag
 • mk handbags
 • ASUS TUF Z370-PLUS GAMING Motherboard Review

  Written by Audigy on . Posted in Motherboard

  Prev
  Next »
  tuf370plus 000
       สวัสดีครับ วันนี้เรามาชมรีวิวเมนบอร์ดชิปเซ็ต Intel Z370 Express ตัวใหม่สุดจากทางค่าย ASUS อีกรุ่น นั่นคือ TUF Z370-PLUS GAMING ซึ่งจัดว่าเป็นเมนบอร์ดในตระกูล TUF ที่แบ่งย่อยออกมาทำตลาด Gaming Motherboard อีกหนึ่ง Series โดยจุดเด่นของ TUF นั้นก็จะเป็นในเรื่องความเสถียรภาพของอุปกรณ์ต่างๆ ที่เลือกใช้  เพียงแต่เอามาปรุงแต่งใหม่ให้เป็นเมนบอร์ดเกมมิ่งและเพิ่มในเรื่องของแสงสีแบบ RGB Color ด้วย ASUS AURA Sync ให้ดูมีความซิ่งขึ้นนั่นเองครับ จุดเด่นจริงๆ คือน่าจะเป็นเมนบอร์ด Gaming ที่เน้นความทนทานเป็นพิเศษนั่นเอง...
   
  TUF Z370-PLUS GAMING
  fe001
  Feature :
  • ASUS OptiMem: Careful routing of traces and vias to preserve signal integrity for improved memory overclocking
  • Exclusive DTS Custom audio: Delivers positional cues to stereo headphones, helping you to pinpoint enemies and action
  • TUF Protection: SafeSlot, ESD Guards, DDR4 overvoltage protection, Digi+ VRM, and stainless-steel back I/O for long-term reliability
  • TUF Components: TUF LANGuard, TUF Chokes, TUF Capacitors, and TUF MOSFETs for maximum durability
  • Fan Xpert 4 Core: Ensures every fan achieves the best balance of cooling performance and acoustics
  • Onboard M.2 heatsink: Cools your M.2 drive, delivering consistent storage performance and enhanced reliability.
  • Aura Sync RGB: Synchronize LED lighting with a vast portfolio of compatible PC gear.
  Gaming Audio
  fe002
      ระบบเสียงนั้นก็ไม่ได้ขี้เหร่อะไรนะครับ จัดเต็มในเรื่องความใสสะอาดของสัญญาณเสียง โดยทำการแยกชั้นของสัญญาณเสียง Track ทั้งด้านซ้ายและด้านขวาแยกออกจากกันคนละชั้น PCB,  และติดตั้ง Cover Audio Shield เพื่อป้องกันสัญญาณรบกวนจากภายนอก และเลือกใช้ Premium Japanese Audio Caps
   
  GAMING NETWORKING 
  fe004
  เรื่องของระบบ Network นอกจากจะเลือกใช้ของดีไม่มี Lag จากการเลือกใช้ชิป LAN จากค่าย Intel แล้วยังติดตั้งวงจร TUF LANGUARD เพื่อป้องกันไฟกระชากจากอุปกรณ์ภายนอกได้ดีกว่าวงจรธรรมดาๆ ถึง 2.5x เท่า
   
  thermal armor
  ASUS Aura RGB Lighting
  fe003
  เรื่องของแสงสีนั้นไม่ต้องกลัวครับ TUF รุ่นนี้มีให้ปรับแต่งเล่นกันด้วย ASUS AURA RGB และรองรับ AURA Sync เชื่อมกับอุปกรณ์อื่นๆ ที่รองรับได้เช่นกันครับ
   
  fe005
       เรื่องของ Performance นั้นเมนบอร์ดตัวนี้ออกแบบมาให้รองรับการ Overclock แรม DDR4 ได้ดีระดับหนึ่งเลยทีเดียว ซึ่งเขาบอกว่าความเร็วระดับ DDR4-4000Mhz แบบเสถียรภาพนั้นสามารถทำได้โดยง่ายด้วยเทคโนโลยีในการออกแบบลายวงจรพิเศษที่เรียกว่า ASUS OptiMem
   
  ULTRAFAST TRANSFER SPEED
  fe006
  โอนถ่ายข้อมูลได้อย่างรวดเร็วด้วยเทคโลโยีใหม่ล่าสุดที่มี USB3.1 GEN 2 ความเร็ว 10Gb/s มาให้เรียบร้อย และรวมถึงช่องเสียบ M.2 Socket 32Gb/s PCie3.0 x4 ถึงสองช่อง และรองรับ Intel Optane Memory
   
  fe007
       นอกจากมีช่องเสียบ M.2 Socket 32Gb/s PCIe3.0 x4 จำนวน 2 ช่องแล้ว ยังมี M.2 Heatsink ให้ 1 ชุดสำหรับ M.2 ช่องล่างสุด ซึ่งช่วยให้ M.2 นั้้นช่วยลดอุณหภูมิของ M.2 ตัวแรงของเราลงได้กว่า 25c องศาเซลเซียสเลยทีเดียว ข้อดีเลยก็คือ เมื่อเย็นขึ้น ตัว M.2 ก็จะไม่ลดความเร็วขึ้นๆ ลงๆ เพื่อรักษาความเสถียรภาพในการทำงานของตัว Drive นั่นเอง ดังนั้นหากต้องการให้ตัว M.2 ทำงานที่ความเร็วที่สูงคงที่ หรือมีอัตราการ Drop ของความเร็วน้อยที่สุดนั้น การมี Heatsink ระบายความร้อนให้กับ M.2 เป็นสิ่งที่ควรติดตั้งใก้ดับ M.2 รุ่นใหม่ๆ ในยุคนี้ครับ...
   
  fe008
      ระบบควบคุมการทำงานของระบบ Cooling ต่างๆ ที่ติดตั้งลงไปบนตัวเมนบอร์ดรุ่นนี้มีระบบ Fan Xpert 4 Core ช่วยทำการควบคุมตรวจสอบในส่วนของอุณหภูมิต่างๆ ที่สำคัญบนเมนบอร์ด เพื่อนำไปประมวลผลให้สัมพันธ์กับการทำงานของรอบพัดลมในตำแหน่งนั้นๆ เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดในการทำงานของ Cooling System
   
  fe010
  TUF Components คงยังเลือกใช้อุปกรณ์คุณภาพสูง ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของ TUF Chokes, Mosfet และ Caps คุณภาพสูงครับ 5,000 ชั่วโมง ทนอุณหภูมิได้ 125c
   
  Prev
  Next »
 • kate
 • michael